TẠO MÀNG SINH HỌC

Công nghệ tạo màng sinh học Polyesteramide làm lành nhanh tổn thương da

Các nhà khoa học phát hiện vật liệu sinh học tự phân hủy giúp vết thương lành nhanh gấp 3-5 lần. Công nghệ trong y học đang tiến bộ từng ngày, con người luôn tìm tòi, nghiên cứu, phát minh ra những vật liệu mới có khả năng ứng dụng, phục vụ cho việc điều trị và phòng tránh bệnh tật.
 
Vật liệu sinh học đã và đang được quan tâm, nghiên cứu và phát triển, ứng dụng rộng rãi trong đời sống và đặc biệt trong y học hiện đại kể từ khi được thương mại hóa năm 1970. Ngày nay, việc ứng dụng polyesteramide trong điều trị vết thương ngoài da trở thành một xu hướng mới tại các nước có nên y học tiên tiến.
   
1. Polyesteramide là gì? 
Polyesteramide là màng polymer sinh học có khả năng tự phân hủy, có tính tương thích cao với da người, với tế bào, với máu và mô, với xương khớp và có khả năng chống viêm. Polyesteramide được tổng hợp từ các acid amin giống cơ thể người. với cấu trúc bao gồm 3 nhóm chức hóa học không độc và an toàn cho cơ thể: amino acids, diols, và diacids, 2 loại liên kết ester (có khả năng phân hủy sinh học) và nhóm amide ( bền với nhiệt và cơ học). Polyesteramide là loại vật liệu mới thân thiện với môi trường, hiệu quả kinh tế cao, có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đặc biệt trong lĩnh vực y học.

Các ứng dụng của màng Polyesteramide trong y học hiện nay bao gồm:

– Trong phẫu thuật tim mạch:

• Dùng làm vật liệu cấy ghép vào thành mạch bịt kín vết thương, vá mạch máu.

• Tạo lớp màng bao phủ ống giá đỡ thành mạch bằng kim loại kim loại, để nó được tương thích với máu và tế bào trong cơ thế.

– Trong phẫu thuật cơ-xương-khớp và phẫu thuật mắt:  là vật liệu bao phủ các thiết bị y tế khác nhau trong các loại phẫu thuật, là vật liệu sinh học bao vết thương, chỉ khâu tự phân hủy.

– Trong công nghệ chuyển gen trong điều trị bênh
: phức hợp giữa PEA và DNA dễ dàng đi qua tế bào làm mục đích vận chuyển gen – Vật Liệu Dẫn thuốc: giúp phân phối thuốc và giải phóng hoạt chất nhanh chóng.

– Và ứng dụng quan trọng, phổ biến nhất là điều trị các vết thương ngoài da, vết khâu mổ- phẫu thuật; giúp phục hồi các vết thương mãn tính; giúp tiêu se nhân mụn và làm mờ thâm, sẹo do mụn/ nhọt để lại.

2. Ứng dụng tạo màng sinh học trong điều trị vết thương ngoài da.

Việc sử dụng băng gạt thông thường gây cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu, không những thế việc bịt kín vết thương thường làm cho vết thương lâu lành hơn, khi thay băng sẽ dễ bị nhiễm khuẩn trở lại. Băng vết thương bằng màng polyesteramide được xem như là tiến bộ mới của nền y học sau việc sử dụng băng gạc.

Bằng công nghệ Novaskin (công nghệ phân phối thuốc qua da mới nhất) các nhà khoa học đã cho ra đời màng sinh học Polyesteramide dùng để băng vết thương ngoài da dưới dạng xịt với những ưu việt như sau:
 • Polyesteramide giúp tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi để hình thành mao mạch, phục hồi và tái tạo da một cách tự nhiên. Sử dụng hiệu quả cho bệnh nhân loét bàn chân tiểu đường, bệnh nhân loét do do tai biến, liệt, nằm lâu, những vết thương lâu lành, dễ nhiễm trùng trở lại.
 • Trong điều trị bỏng: Polyesteramide có tác dụng bao kín vết bỏng, giảm sự ma sát, giúp nhanh chóng tái tạo da non, nhanh lành vết bỏng đặc biệt trong  xử lý khi bị bỏng nước sôi.
 • Xử lý được những vết thương diện rộng không sử dụng được bông, băng gạc.
 • Giúp các vết mụn/ nhọt se lại, tiêu nhân mụn và làm mờ sẹo thâm do mụn/ nhọt để lại
 • Polyesteramide tạo một màng sinh học có vai trò như một rào cản vật lý ngăn chặn quá trình nhiễm trùng, sự thấm nước và sự mất hơi nước trên da. Vì thế bạn có thể tiếp xúc với nước mà không ảnh hưởng tới vết thương.
 • Polyesteramide còn có khả năng đóng vai trò như một màng phân phối thuốc hữu hiệu, giúp lưu trữ và giải phóng dần hoạt chất qua da.
 • Polyesteramide là màng sinh học tự phân hủy sau 1-2 ngày, vì thế khi sử dụng bạn không cần phải thay băng thường xuyên tránh được cảm giác đau và khó chịu.

Nghiên cứu : Sau 2 ngày điều trị bỏng bằng PEA thì vết thương đóng cửa hoàn toàn, trong khi sử dụng các loại băng gạt thông thường phải mất 6 ngày. Tốc độ hồi phục vết thương của PEA nhanh hơn .

tạo màng sinh học
So sánh mẫu da lợn sinh thiết được điều trị bỏng sau 9 ngày , (A) được điều trị bằng PEA , (B) được điều trị bằng các loại băng gạt thông thường. 
CHỮA BỎNG SÀI GÒN 24/7 – PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN
            ———————————————-
Website:  www.chuabongsaigon.com
Facebook:  https://www.facebook.com/chuabongsaigon
Hotline:  094 838 1688  (zalo)

  Đăng ký khám và tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.